Bài viết
Cuộc đời của Trần Lập và nhóm Bức Tường được lên phim
Đăng bởi: Yến Nhi 02-03-2017
{{count_like}} {{count_comment}}

Để tưởng nhớ thủ lĩnh của nhóm Bức Tường, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã sản xuất bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua với độ dài 75 phút. Tác phẩm do nữ đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thăng cùng ê kíp thực hiện. Trong phim, những tình tiết đặc biệt về ban nhạc, cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn…lần đầu tiên được chính các thành viên của Bức Tường hé lộ.

Bộ phim kể về hành trình hơn 20 năm sống trọn với đam mê của ban nhạc Bức Tường, từ lúc họ còn là những chàng trai giàu nhiệt huyết đến khi trở thành những người đàn ông trưởng thành đầy bản lĩnh. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua biết bao thăng trầm, biến cố; nhiều lần hợp tan, mâu thuẫn nội bộ; những áp lực của cuộc sống gia đình và đời sống showbiz. Vượt qua tất cả, Bức Tường đã khẳng định vị thế hàng đầu của một ban nhạc rock bằng việc sáng tạo nên những ca khúc giàu chất nhân văn, mang tính thẩm mỹ cao và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đối với đông đảo các tầng lớp khán giả.

Giữa lúc ban nhạc đang ở độ chín của sự nghiệp thì nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc mắc bạo bệnh và qua đời, để lại khoảng trống mênh mông và sự chơi vơi trong tâm hồn những người ở lại. Ban nhạc nhiều lần bị đặt trước sự lựa chọn dừng lại hay tiếp tục vì không có người thủ lĩnh nào có thể thay thế được Trần Lập.

Hình ảnh giản dị của Trần Lập lúc còn sống và thành viên Trần Tuấn Hùng.

Hiện tại, bộ phim Chuyện ngày hôm qua đã hoàn thành, được Hội đồng duyệt phim quốc gia thẩm định, Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến. Tác phẩm sẽ được công chiếu vào ngày 17/3 tới, đúng tròn 1 năm ngày ra đi của nghệ sĩ Trần Lập và kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường. Bộ phim còn có kế hoạch trình chiếu tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khác như TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Chuỗi sự kiện công chiếu phim tài liệu về Trần Lập và nhóm Bức Tường có mục đích gây quỹ từ thiện cho trẻ em ung thư tại bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), phần nào giúp các em vượt qua khó khăn. Bộ phim cũng truyền đi thông điệp “Vì một cộng đồng khỏe mạnh”, như Ban nhạc Bức Tường và lúc sinh thời nhạc sĩ Trần Lập hướng đến.

Theo ngoisao.net

{{count_comment}} Bình luận
{{item.name}} {{item.time}}

{{item.content}}

Reply
{{sub_comment.name}} {{sub_comment.time}}

{{sub_comment.content}}

Reply