Bài viết
HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC BẢO QUẢN ĐÀN PIANO
Đăng bởi: 30-05-2017
{{count_like}} {{count_comment}}

Có nhiều loại nhạc cụ âm nhạc tuyệt vời, nhưng không phải tất cả nhạc cụ đều cần được chăm sóc và bảo trì thường xuyên. Một số loại nhạc cụ không cần thiết phải quan tâm chăm sóc quá nhiều, nhưng có những loại nhạc cụ cần chăm sóc thường xuyên. Một trong những nhạc cụ bảo trì nhiều đó là đàn piano. Chỉ cần sở hữu một cây đàn piano là không đủ, bạn cũng nên chăm sóc cẩn thận của cây đàn piano để giữ nó trong tình trạng tốt trong một thời gian dài. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách giữ piano của bạn sạch sẽ và duy trì tốt:

LÀM SẠCH CÁC PHÍM ĐÀN
Phần đầu tiên của việc làm sạch đàn piano là làm sạch các phím đàm. Trước tiên hãy sử dụng một cây chổi lông chuyên dụng để phủi bui trên các phím đàn trước và sau khi chơi. Hãy sử dụng lực nhẹ nhàng và chất liệu lông mềm mại vì áp lực nặng có thể làm hỏng và làm xước các phím.
Tiếp theo hãy làm sạch các khe hở giữa các phím đàn bằng chổi cọ nhỏ, sau đó là làm sạch các nút ngà bằng vải trắng sạch được làm bằng sợi nhỏ mềm. Một khi đã xong, làm sạch các phím nhựa.

LÀM SẠCH THÙNG VÀ KHUNG ĐÀN
Đây là phần thứ hai của việc làm sạch đàn piano. Làm sạch phí bên ngoài của đàn piano bằng vải ẩm trước và sau đó lau bằng vải khô. Không sử dụng các loại vải cứng hay vải chất liệu kém hoặc bị mủn sẽ làm đàn bẩn hơn. Vải sợi bông là sự lựa chọn lý tưởng.
Không đánh bóng cây đàn piano thường xuyên khi không cần thiết. Áp dụng một lượng đánh bóng piano tối ưu khi cần thiết và chà xát nhẹ nhàng trên lớp gỗ.
Nếu cẩn thận, bạn cũng có thể sử dụng một máy hút bụi xách tay nhỏ để hút bui trên khung và vỏ để đạt hiệu quả tối đa.

HÃY GIỮ PIANO SẠCH SẼ VÀ TRÁNH XA BỤI
Phần thứ ba của việc bảo quản đàn piano là giữ cho nó không bụi.
Bạn nên chơi piano sau khi rửa tay để tránh những vết bẩn không cần thiết trên cây đàn piano.
Không để đàn ở nhưng nơi có độ ẩm cao, ngắn nóng hoặc lạnh quá, nếu có thể hãy để để đàn ở nơi khô dáo, ấm áp là tối ưu nhất.
Không đặt bất kỳ vật gì trên cây đàn piano trực tiếp vì chúng có thể để lại vết xước hoặc dấu vết trên cây đàn piano và có thể làm hỏng bề mặt của đàn piano hoặc các phím.

Cuối cùng nhưng quan trọng nhất, luôn luôn đóng nắp đàn khi không sử dụng và nếu có thể giữ cho nó được bao phủ bằng một tấm vải đậy để tránh bụi.
 
 
Đây là những hướng dẫn cơ bản mà các bạn có thể làm theo để giữ cho piano luôn sạch sẽ và bền lâu. Nếu bạn chưa có và muốn sở hữu một cây đàn piano, hãy ghé thăm cửa hàng đàn piano giá rẻ Hoàng Piano để được tư vấn miễn phí hoặc xem qua bảng giá đàn piano của chúng tôi.
 
Theo hoangpiano
KIẾN THỨC LIÊN QUAN
{{count_comment}} Bình luận
{{item.name}} {{item.time}}

{{item.content}}

Reply
{{sub_comment.name}} {{sub_comment.time}}

{{sub_comment.content}}

Reply