Bài viết
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA ĐÀN PIANO
Đăng bởi: 27-07-2017
{{count_like}} {{count_comment}}

Trên thị trường đàn piano có sản phẩm vô cùng đa dạng phù hợp nhu cầu sử dụng riêng của mỗi đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài những sản phẩm mới còn nguyên thùng thì bên cạnh cũng có nhiều cây đàn cũ đã qua sử dụng được bán lại vì thế để chọn được chiếc đàn ưng ý chất lượng người mua cần ngiên cứu kỹ thông tin của sản phẩm đặc biệt là những bạn mới tiếp xúc với đàn.

Hiện nay trên thị trường đàn piano có rất nhiều thương hiệu uy tín như Steinway and sons, Yamaha, Kawai, Samick, Ritmuller,... mỗi nhà sản xuất cũng sở hữu và không ngừng phát triển ra mắt nhiều dòng đàn mới chất lượng cao phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Việc chọn lựa sản phẩm ngoài dựa vào chất lượng âm thanh, tính năng đặc điểm riêng mà còn phụ thuộc vào các yêu tố ngân sách, nhu cầu sử dụng học tập, giải trí, trình diễn,… và không gian đặt đàn.

Sau khi tìm hiểu và chọn được một vài sản phẩm piano vừa ý bạn có thể ghé qua các showroom nhạc cụ để trải nghiệm trực tiếp để cảm nhận thực tế những sản phẩm đó, có thể nhờ nhân viên bán hàng chơi cùng một đoạn nhạc trên những cây đàn khác nhau để có sự so sánh về chất lượng âm thanh của từng chiếc đàn.

Âm thanh chính là tiêu chí hàng đầu để đánh giá một cây đàn piano, một số cây đàn có âm thanh trầm ấm, du dương hoặc tươi sáng, mỗi cây đàn piano mang đến cho bạn âm thanh riêng, vì thế thông qua việc nghe thử bạn có thể cảm nhận và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Ngoài âm thanh thì các thông số cơ bản của một chiếc đàn piano là điều bạn cần nắm rõ, những tính năng và đặc điểm bạn có thể tham khảo trước trên internet, khi đi mua đàn piano tại cửa hàng nhạc cụ bạn cần chú ý những điểm sau đây

Quan sát phía sau lưng đàn piano các cột trụ của đàn phải chắc chắn để đỡ toàn bộ cây đàn.

Bộ phận quan trọng nhất của piano gỗ chiếc là bảng cộng hưởng, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng đảm bào nó không hề bị hư hỏng hay nứt vỡ gì, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh của cây đàn

Tiếp theo là xem phần ngựa đàn, bộ máy, búa đàn, phím, pedal, bề mặt bên ngoài đàn.

Sau khi đã tìm hiểu đầy đu các thông tin cần thiết cuối cùng là chọn một cửa hàng bán đàn uy tín, có chứng nhận chính hãng để không mua nhầm hàng kém chất lượng. Tùy vào ngân sách và mục đích sử dụng đàn, bạn sẽ chọn cho mình cây đàn piano giá rẻ hay một cây đàn piano cao cấp đắt tiền.

Theo acemusic

KIẾN THỨC LIÊN QUAN
{{count_comment}} Bình luận
{{item.name}} {{item.time}}

{{item.content}}

Reply
{{sub_comment.name}} {{sub_comment.time}}

{{sub_comment.content}}

Reply