Bài viết
Nguồn Lấy Nhạc Tốt Nhất Mà người học DJ Nên Biết
Đăng bởi: 27-07-2017
{{count_like}} {{count_comment}}

Phần quan trọng nhất trong sự nghiệp DJ của bạn là lựa chọn nhạc DJ để phù hợp với khả năng chơi nhạc của bạn nhất là khi bạn mới học dj, mục đích cuối cùng là để giữ cho sàn nhảy “sập xình”. Dù bạn quyết định chơi bất kì thể loại nhạc nào,  thì nó phải giúp bạn thực hiện được trọng trách của 1 DJ: “Giữ cho người nghe thăng hoa”.

Tìm nhạc DJ không đơn giản chỉ là tìm trong những địa chỉ tin cậy để tìm những bài hot trên bảng xếp hạng. Quan trọng nhất là có được 1 lượng lớn nhạc cùng với nhiều thể loại và khả năng cảm thụ nhạc sẽ ảnh hưởng đến việc bạn tìm nhạc ở đâu và làm thế nào bạn có thể hiện được sự ranh mãnh của mình trong việc chọn nhạc.

Đây là danh sách nguồn nhạc mà chúng tôi đã sử dụng trong suốt thời kì mới tập cho đến chuyên nghiệp để tìm nhạc và đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong quá trình học.

BeatPort

BeatPort là cửa hàng nhạc online số 1 và nó là bản mở rộng của Website: Readytoplay.com với tất cả các thể loại của EDM. BeatPort chiếm khoảng 85 % thị phần trên thị trường, đây chính là điều đã khiến các nhà sản xuất, hãng thu âm chọn đây là nơi phân phối độc quyền nhạc của mình, kể cả khi BeatPort có nhiều đối thủ cạnh tranh đi chăng nữa, đây vẫn là sự lựa chọn số 1. Trên Website này, nhạc được phân loại cụ thể và trong từng loại sẽ có bảng xếp hạng cho phép bạn xem được bài nào đang phổ biến trên Beatport mỗi ngày. Bạn còn có thể theo dõi các nghệ sỹ của bạn, cài đặt để nhận thông báo về Email mỗi khi có bài mới hoặc đưa những bài mới vào giỏ hàng.

Itunes

Itunes là cửa hàng nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Cho dù đây không phải website tốt nhất để mua nhạc DJ online nhưng Itunes có thể cho chúng ta biết được âm nhạc nào đang thịnh hành một cách chính xác nhất. Hệ thống sắp xếp bảng xếp hạng của Itunes được tính theo thời gian thực và bạn có thể tìm nhạc được sắp xếp theo từng thể loại chính. Bất cứ thể loại nào mà DJ chơi đều vô tình tác động lên tất cả các nhà sản xuất, nhạc sĩ và các ca sĩ. Quan trọng hơn hết là phải có kiến thức và biết được cái gì đang thịnh hành.

Music Blogs

Toàn thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng, đều có rất nhiều cái Blog âm nhạc tập trung vào nhạc Dance. Những con người khác nhau vì những mục đích khác nhau đã tạo ra nhiều các blogs nhưng đều có chung 1 mục đích là cập nhật thường xuyên các bản nhạc mới nhất để thu hút sự chú ý của người nghe. Vài các Blog đã nổi tiếng và được mệnh danh là “người tạo ra xu thế”, các nghệ sỹ và các nhãn hiệu đã đặt hàng cho họ để được đưa bài nhạc của mình lên như 1 bản nghe thử để quảng cáo với người nghe trước khi tung ra bản chính thức. Theo dõi các Blog này là cách hay cho bạn có được các bản nhạc mới cho Set nhạc DJ của mình, đặc biết là bởi vì các bài nhạc mới đều được các tên lưu manh chờ chực sẵn để tung lên các Blog này cùng với thời điểm mà bài nhạc được tung ra thị trường.

SHAZAM

SHAZAM dùng micro trên điện thoại để thu lại các mẫu ngắn của bản nhạc và xác định cho bạn thông tin của bài nhạc đó. Các đoạn ngắn nhạc được thu âm và đem so sánh với dữ liệu đã có để tìm ra bản gốc của bài nhạc. Nếu như tìm thấy thì những thông tin như ca sĩ, nhạc sĩ, tên và cả album sẽ được hiện lên. Bạn có thể liên kết trực tiếp với Itunes  để đọc về tiểu sử của ca sĩ đó, thậm chí là xem được cả lịch diễn của họ. Ứng dụng này rất có ích khi mà bạn đi vào quán bar, clubs hay nghe nhạc trên Radio và muốn biết được bài nhạc đang chơi tên gì.

SoundCloud

Soundcloud đã trở nên đặc biệt nổi tiếng trong nền âm nhạc Dance. Đây là 1 công cụ đơn giản để lưu trữ, cung cấp các file nhạc cho cá nhân hoặc là tập thể nào đó. Soundcloud chủ yếu dùng cho các bản nhạc gốc, remixes hay DJ mixes và ở đây, người học dj có thể bình luận, chia sẻ hoặc cho vào mục yêu thích, thậm chí trong vài trường hợp người nghe có thể tải về miễn phí. Hàng loạt các nghệ sỹ quốc tế dùng Soundcloud để tung ra các bản nhạc nháp của mình trước khi tung ra bản chính, vậy nên sẽ thật tốt khi bạn tạo cho mình 1 tài khoản và theo dõi các nhà sản xuất, nghệ sĩ mà bạn yêu thích.

SPOTIFY

SPOTIFY là 1 kênh thương mại dịch vụ về âm nhạc, nơi cung cấp nhạc từ các hãng sản xuất lớn như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Phí đăng kí là 9.99$ cho 1 tháng sử dụng trực tuyến không giới hạn trên tất cả các thiết bị. Một tài khoản miễn phí cũng có 1 vài tính năng như chèn quảng cáo ở giữa khoảng lựa chọn bài hát. Có thể nói đây sẽ là cơ hội để mở rộng kho nhạc của mình với giá cả phải chăng, tuy nhiên nếu so với tỉ giá USD hiện nay thì sẽ hơi “chát” đối với các DJ Việt Nam. Bạn có thể xem danh sách bài hát của người dùng khác cũng như theo dõi các nhạc sỹ bạn yêu thích.

Youtube

Có là DJ hay không thì tất cả mọi người kể cả bạn đều sử dụng Youtube  cho việc tìm kiếm nhạc. Đây là công cụ số 1 trên thế giới bao gồm hàng triệu Video, nhạc, DJ Mix set, video hậu trường hay quảng cáo được up lên hàng ngày. Khi mà chúng ta biết được tên bài nhạc, chúng ta tìm kiếm nó bằng Google thì hầu hết các kết quả tìm kiếm sẽ là Youtube.

1001 Tracklists

1001 Tracklists là kho dữ liệu khổng lồ nhạc DJ trên toàn thế giới. Trang này có đầy đủ các thông tin xung quanh bài nhạc như là bài hát được chơi bao nhiêu lần, ai chơi nó và chơi khi nào. Thường thì các DJ sẽ mua những bài nhạc của các nghệ sĩ có tên tuổi còn người học học dj thì khác. Tuổi thọ và sự thành công của bài nhạc thì lại không phụ thuộc vào việc bán chạy của nó. Các bài nhạc nổi tiếng hoặc sẽ nổi tiếng hầu hết đều bắt nguồn từ đây.

Theo vneme

KIẾN THỨC LIÊN QUAN
{{count_comment}} Bình luận
{{item.name}} {{item.time}}

{{item.content}}

Reply
{{sub_comment.name}} {{sub_comment.time}}

{{sub_comment.content}}

Reply