Bài viết
NÊN MUA ĐÀN GUITAR DÁNG KHUYẾT VÀ DÁNG TRÒN
Đăng bởi: 07-07-2017
{{count_like}} {{count_comment}}

"Nhìn chung thì việc các bạn lựa chọn đàn guitar dáng khuyết hay dáng tròn đều được, vì điều đó không ảnh hưởng gì nhiều tới âm thanh của đàn chọn. Trên thực tế nó chỉ là kiểu dáng dành cho các bạn lựa chọn phù hợp với ý thích của mình"

Khi chọn đàn guitar dáng tròn thì nhìn cây đàn thường cân đối, cầm chắc tay, một số người cho rằng loại đàn này có thùng đàn tròn nên âm nghe thường trầm ấm và tròn âm hơn một chút so với đàn dáng khuyết, điều này cũng chỉ là cảm nhận cá nhân. Trong khi việc chọn đàn guitar dáng khuyết nhìn vẻ bề ngoài mang một nét phong cách riêng, đa số các bạn trẻ thích dáng khuyết bởi trông nó "ngầu" hơn và là vì đàn dáng khuyết nên các bạn có thể chơi được những GAM đàn tận cuối cần đàn.

1. Vậy chọn guitar dáng khuyết hay dáng tròn?

Phụ thuộc vào sở thích của từng cá nhân như trình bày ở trên, vì khi làm đàn thì thợ làm đàn đã tính toán để cho kích thước thùng đàn phù hợp, âm tròn nhất, hay nhất . Có người thích Guitar dáng tròn cổ điển, cân đối nhưng cũng có rất nhiều người thích Guitar dáng khuyết cho cá tính. Hai kiểu thiết kế này có cả ở 2 dòng đàn Guitar: Guitar Acoustic và Guitar Classical. Nên hãy mua loại nào bạn thấy thích và nó mang lại cảm giác thoải mái cho bạn khi chơi nhạc là được

2. Thiết kế kiểu dáng có quyết định âm thanh của cây đàn guitar?

Trên thực tế thì thiết kế thùng đàn không ảnh hưởng nhiều đến âm thanh đàn, âm thanh chủ yếu là do loại đàn thùng lớn hay thùng nhỏ. 

Theo nhiều bạn thì xu hướng đàn khuyết nghe treble nhiều hơn,  đàn thùng không khuyết thì đa số mid dày, bass khá ổn định, cách đánh của từng người cũng ảnh hưởng đến cảm nhận âm thanh nữa, vd như: móc ngón nông hay sâu (chuộng xài phím dày bao nhiêu)... Thường thì các loại Acoustic khuyết thì hay có thùng đàn nhỏ hơn nên tiếng nó khác, âm bass không to lắm, âm treble đanh, phù hợp với fingerstyle, đệm hát thông thường thì dùng loại thùng to âm bass ngân, to và ấm hơn.

Tuy nhiên tất cả các đánh giá đều phụ thuộc nhiều vào cảm nhận và sở thích của từng cá nhân. Có thể bạn thích âm thanh của Guitar dáng khuyết nhưng bạn khác lại không, và ngược lại. Chính vì thế, chốt lại là nó chỉ là kiểu dáng dành cho các bạn lựa chọn phù hợp với ý thích của mình.

==> Nói chung thùng vuông hộp cộng hưởng to hơn => vang hơn, Guitar phím lõm lại chơi được các gam sâu hơn, đơn giản vậy thôi nhé!

Theo pianofingers

KIẾN THỨC LIÊN QUAN
{{count_comment}} Bình luận
{{item.name}} {{item.time}}

{{item.content}}

Reply
{{sub_comment.name}} {{sub_comment.time}}

{{sub_comment.content}}

Reply