Bài viết
Các Thể Loại Nhạc Trong EDM
Đăng bởi: 04-07-2017
{{count_like}} {{count_comment}}

Trước đây EDM chỉ dành cho cộng đồng underground, cho đến nay nhiều thể loại EDM đã gây tiếng nổ lớn trong mắt công chúng với những tên tuổi như: Calvin Harris, David Guetta hay Avicii đã nắm lấy cơ hội của Nhạc Điện Tử và biến nó trở thành văn hóa thống lĩnh các bảng xếp hạng ngày nay. Trong khi các DJ/Producers này chủ yếu chơi và thành công ở 1 vài thể loại chính trong EDM, nhưng thực tế đây mới chỉ là Phần nổi của Tảng Băng Trôi EDM.

Để hiểu rõ hơn về âm nhạc trong khi bạn đang học để trở thành 1 DJ, bạn cần phải biết và hiểu được các thể loại EDM khác nhau. Dưới đây là 1 số thể loại phổ biến đã góp phần khiến EDM trở thành 1 Hiện Tượng của thế giới “Bay”.

Chill-Out

Những suy nghĩ lười biếng ngày Chủ Nhật. Chill-out được mô tả rõ nhất là 1 phong cách nhẹ nhàng thoải mái bao gồm mức Tempo trung bình cùng với giọng hát nhẹ nhàng, đây là thể loại bạn nên nghe khi bạn muốn được thoải mái. Cái tên đơn giản đã miêu tả lên tính chất của thể loại này: Chill-out.

Deep House

Loại nhạc House truyền thống với nhịp 4/4 pha trộn thêm chút nhạc Soul Jazz Funk đã tạo nên đặc trưng của Deep House. Thể loại này luôn sâu lắng và mang 1 chút tinh tế của Nhạc Progressive House. ( Không có đoạn Drop). Cơ bản của Deep House đó là hấp dẫn và sâu sắc.

Drum and Bass

Như trong tên gọi, thể loại này dùng chủ yếu là Bass nặng và trống (trên bàn gõ điện tử), toàn thể bài hát là 1 chuỗi những âm thanh lớn và nặng của trống. DnB thường không giới hạn ở 1 khoảng Tempo nào cả dù cho xu hướng của thể loại này là mạnh và nhanh.

Dubstep

Đây là 1 trong số loại nhạc mới nhất được bổ sung trong EDM, Dubstep được nổi tiếng nhờ các nghệ sỹ như Skrillex Flux Pavilion mặc dù khởi nguồn của nó là từ underground. Dubstep chịu ảnh hưởng 1 chút của Drum and Bass bởi nó được hợp thành bởi các âm điện tử, các đoạn drop ồ ạt và tiếng Bass nặng.

Electro House

Xuất phát từ nhạc House truyền thống, Electro tuân theo các định luật về giai điệu và Tempo của nhạc House nhưng thêm vào đó là 1 phần khác biệt – các âm thanh điện tử. Electro house bùng nổ vào giữa những năm 2000s, thời điểm mà ngành âm nhạc đang cải thiện mạnh mẽ các phần mềm sản xuất và đến bây giờ Electro House vẫn còn rất được ưa chuộng.

Electronica

đây là cuộc đụng độ hoàn hảo giữa Âm nhạc và Công nghệ, Electronica được tính vào trong 1 phậm vi lớn các thể loại nhỏ của Nhạc nhảy điện tử. Cũng như các thể loại nhạc EDM khác đã có con đường riêng để trở nên phổ biến thông qua các ngôi sao nổi tiếng như Madonna, The ProdigyThe Chemical Brothers, tất cả đều đã sử dụng các âm thanh đa dạng của Electronica.

Glitch Hop

Ai dám nói Glitch Hop nghe không hay? Nhảy CD, tiếng rì rì của điện, tiếng biến dạng, giảm tỉ lệ bit, tiếng ồn phần cứng máy tính, tiếng lỗi máy tính, tiếng chà đĩa than là những âm thanh bạn sẽ nghe thấy trong 1 thể loại nhạc kì quặc Glitch Hop là 1 thể loại nhạc underground với cấu trúc được vay mượn từ nhạc Hip Hop.

House

Nhạc House là khung của nhiều thể loại EDM khác, các Phrase trong bài nhạc House thường được thay thế đơn giản bởi nhạc Dance. Kể từ khi xuất hiện, Disco đã phát triển ra thành rất nhiều thể loại khác nhau. Mặc dù vậy, chất đặc biệt của House vẫn được thể hiện trong các loại nhạc khác thuộc dòng nhạc House.

Indie Dance/ Nu Disco

Đây là 1 sự pha trộn giữa rock và nhạc Dance, thể loại này đã kết hợp 2 loại âm thanh hoàn toàn khác nhau 1 cách khá tốt. Khá là giống với các thể loại EDM khác, nó cũng được xuất phát từ underground và được ưa chuộng ở các Club.

Minimal

Thể loại này có 1 cấp độ mới trọng sự tái diễn âm thanh diễn ra trong đầu bạn để làm được viêc đó, nó luôn giữ cho giai điệu đơn giản và đáng nhớ –  Các bản nhạc Minimal chắc chắn rất khó để bạn tống khứ nó ra khỏi đầu.

Progressive House

Nhìn chung, thể loại này là 1 sự pha trộn giữa các yếu tố mới từ nhạc House, Progressive House có các âm thanh của Dub, các đoạn lặp lại giai điệu và đoạn nhạc mở rộng.

PSY-Trance

Thể loại này có xu hướng nhiều bmp (nhịp/phút) hơn Techno hay Trance khác và có sự phân biệt rõ ràng, giai điệu với nhịp độ nhanh. Các âm thanh làm dịu được đến từ sự kết hợp của Funk, Techno, Acid house, EurodanceTrance để tạo ra “Quái Vật Âm Thanh” – Psy Trance.

Reggae/Dub

Reggae/Dub là cội nguồn của Nhạc DubStep, thể loại này được định nghĩa là sự kết hợp giữa âm thanh khác biệt của nhạc Reggae. Nhìn chung, điểm nhấn của thể loại này được đặt vào phần Trống và Bass, thể loại này thông thường bao gồm cả các bản mix với các nhạc cụ.

Tech house

Thể loại này là sự kết hợp giữa các yếu tố của Techno và Nhạc House để tạo ra 1 thể loại siêu nhạc Dance. Diện mạo của Techno hòa quyện với Hòa Âm của Progressive House để hình thành ra đứa trẻ đáng yêu Tech House.

Techno

Sự lặp lại của giai điệu và kết hợp với các âm thanh cua tương lai đã khiến cho thể loại này là 1 phần tuyệt vời trong danh mục các thể loại EDM. Thể loại này đã được định nghĩa như 1 sự sáng tạo khi nó được kết hợp với các ý tưởng tiên tiến và các âm thanh mới.

Trance

Trance đặc trưng bởi xu hướng lặp đi lặp lại các đoạn giai điệu du dương kết hợp với đoạn lên và xuống. Thể loại này mục đích là để tạo ra sự liên kết giữa cảm xúc và thôi miên người nghe.

Hãy nhớ rằng: Khi bạn muốn học để trở thành 1 DJ, điều quan trọng là không được gói gọn bản thân trong 1 thể loại nhac, học  và tìm hiểu nhiều các thể loại nhạc khác (nhiều nhất có thể).

Theo http://vneme.com

KIẾN THỨC LIÊN QUAN
{{count_comment}} Bình luận
{{item.name}} {{item.time}}

{{item.content}}

Reply
{{sub_comment.name}} {{sub_comment.time}}

{{sub_comment.content}}

Reply