Bài viết
Bí quyết giảm đau tay cho người mới tập đàn guitar
Đăng bởi: 13-07-2017
{{count_like}} {{count_comment}}

Nếu bạn chia sẻ khó khăn này trên các diễn đàn, cộng đồng đam mê Guitar thì chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích. VD như cách dùng băng argo dán vào đầu ngón tay đang bị phồng rộp khi chơi đàn: “ơ này.. có cách không đau tay mà (mình đã từng dùng lúc mới tập đàn rồi)… Bạn lấy băng argo dán vào đầu ngón tay chỗ bị phồng rộp ý… cứ dán vào rồi bấm tẹt ga, 1 tuần đầu mình bị đau tay quá nhưng vẫn máu thế là làm theo cách đó. Băng dán bị bong ra rồi lại lấy băng khác dán vào, khoảng 1tuần sau là tháo băng ra và bắt đầu tập làm quen thấy đỡ hẳn!”

Một số bạn còn khuyên dùng cả keo dán sắt bôi lên đầu ngón tay: “Chắc là do tay bạn còn mềm. phải bấm mạnh nên đau. Mình có dạy cho mấy đứa bạn. lúc mới đàn cũng thế. Tụi nó lấy ít keo dán sắt chế lên đầu ngón tay, bấm dễ hơn, như tay bấm lâu bị chai.  Tuy nhiên cách này rất ít người dám thử vì có thể làm hỏng dây đàn và dễ làm cho những vết phồng rộp trên ngón tay bị nhiễm trùng.

Giảm đau bằng cách dùng nước muối ấm pha loãng cũng được ủng hộ và có tác dụng tốt với người mới tập chơi Guitar: “Trước kia khi mới chơi ghita mình cũng bị như bạn vậy, các đầu ngón tay của mình bị nhức và chai sần lên. Nhưng nhờ hỏi thăm các tiền bối nên mình biết được một mẹo rất hay: ngâm bàn tay vào nước ấm pha muối loãng 15-20′ sau mỗi lần tập đàn sẽ đỡ hơn rất nhiều, làm thử nhé. ”

Bên cạnh những cao kiến hữu ích cũng có một số góp ý mang tính chất “nguy hiểm” mà nếu bạn nào không tỉnh táo có thể là nạn nhân của ý tưởng ngược này. VD như dùng keo 502 để bôi lên đầu ngón tay. Kết quả sẽ là: ” Cài cách xài 502 của LEO thật tệ! không xài được mà còn bị dính tay và vẫn đau, 502 dính vào da sẽ rất dễ bong ra! Cách hay nhất là kiên trì tập luyện thôi! mấy chiêu này không khả quan!”.

Hoặc cũng có thể dùng băng keo như bạn này chia sẻ: “Chơi đàn, bạn phải trải qua giai đoạn này. Lúc đầu đau lắm, nhưng sau khi vượt qua được rồi, bạn sẽ cảm thấy sướng điên dại. Hồi mới tập đàn, mình cũng đau kinh. Vì nhà nghèo, có mỗi cây đàn lởm, action cao đụng nóc nhà, nên oánh đàn mà làm như bị đàn oánh, sau đó nảy ra ý kiến thiên tài là lấy băng keo quấn đầu ngón tay lại… Cuối cùng thì càng quấn băng keo càng lâu chai tay > càng đau lâu hơn. Cho đến bây giờ, sau mấy năm thì nhiều khi oánh lâu quá, vẫn bị đau.” 

Tổng hợp theo nhaccuvuuyen.vn

KIẾN THỨC LIÊN QUAN
{{count_comment}} Bình luận
{{item.name}} {{item.time}}

{{item.content}}

Reply
{{sub_comment.name}} {{sub_comment.time}}

{{sub_comment.content}}

Reply